THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 04:36

Chiều 6/7 hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Chiều 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Chiều 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chiều 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau khi họp cán bộ làm công tác coi thi (sáng 6/7), buổi chiều, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 đến phòng thi làm thủ tục, đính chính sai sót (nếu có) và nghe cán bộ phổ biến về quy chế thi cũng như lịch thi.

Tại phòng thi, cán bộ coi thi (CBCT) hướng dẫn thí sinh xuất trình Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc Giấy báo dự thi để nhận Thẻ dự thi; yêu cầu thí sinh phải mang theo Thẻ dự thi trong những buổi thi. Tiếp đó, CBCT tổ chức học tập Quy chế thi cho thí sinh, trong đó phổ biến kỹ: Điều 14 (Trách nhiệm của thí sinh), Điều 54 (Xử lý thí sinh vi phạm Quy chế thi); danh sách máy tính được phép mang vào phòng thi.

CBCT cũng phổ biến cho thí sinh nhớ lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống; hướng dẫn về sơ đồ phòng thi, phòng chờ vào thi và phòng chờ thi xong cho thí sinh. CBCT nhắc thí sinh về việc thí sinh có thể thi ở các phòng thi khác nhau đối với mỗi bài thi, nhớ buổi thi của bài thi đã đăng ký); cách ghi số báo danh trên giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN); kiểm tra mã đề thi của tất cả môn thi trong bài thi tổ hợp phải giống nhau.

Đối với thí sinh bắt đầu vào dự thi ở môn thi thành phần thứ hai hoặc môn thi thành phần thứ ba của bài thi tổ hợp phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi 10 phút, nếu đến trước 15 phút phải tới phòng chờ vào thi. Thí sinh hoàn thành bài thi của mình đã đăng ký ở môn thi thứ nhất hoặc môn thi thứ hai trong bài thi tổ hợp phải về phòng chờ thi xong, thí sinh phải đợi cho đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi Điểm thi.

Thí sinh đối chiếu thông tin trước khi bước vào kỳ thi sáng 7/7.

Thí sinh đối chiếu thông tin trước khi bước vào kỳ thi sáng 7/7.

Khi di chuyển đến phòng chờ và trong phòng chờ, thí sinh tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự các phòng thi khác và khu vực thi, không được sử dụng điện thoại di động hoặc bất cứ thiết bị liên lạc nào khác; chấp hành hướng dẫn của cán bộ giám sát, CBCT.

Đối với thí sinh thi 2 môn thể thành phần không liên tiếp: Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho CBCT; thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, úp phần làm bài của Phiếu TLTN xuống mặt bàn và bảo quản Phiếu TLTN trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

CBCT nhắc nhở, khuyến khích thí sinh không mang những vật dụng không cần thiết đến điểm thi, đặc biệt là các thiết bị có chức năng thu, phát sóng như ĐTDĐ. Phổ biến quy định mới về việc những vật dụng không được phép mang vào phòng thi phải để cách phòng thi ít nhất 25m và thống nhất với thí sinh về cách gửi, cách lấy đồ sau khi hết giờ thi, tránh hiện tượng thất lạc hoặc mất đồ.

Các cán bộ coi thi cũng lưu ý thí sinh những việc cần tuân thủ nghiêm ngặt trước khi đến điểm thi theo Hướng dẫn liên ngành Sở Y tế - Sở GD&ĐT về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Hà Nội, ngay từ đầu giờ chiều nhiều thí sinh đã có mặt để xem sơ đồ phòng thi, các thí sinh mang theo giấy dự thi, căn cước công dân. Nhiều thí sinh cho biết đã ôn tập rất kỹ nên tâm lý khá thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Tại cổng các điểm thi, lực lượng an ninh, tình nguyện có mặt từ rất sớm để phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh. Đồng thời, rất nhiều thí sinh đến điểm thi sớm để xem sơ đồ phòng thi và tranh thủ gặp bạn bè trước giờ vào phòng học quy chế.

Các tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh.

Các tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022 trên toàn quốc với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tại 2.243 điểm thi và 42.293 phòng thi. TP Hà Nội là địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất cả nước với gần 98.000 thí sinh. Toàn TP có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động hơn 14.000 cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác coi thi; 64 người tham gia công tác in sao đề thi; hơn 600 cán bộ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi. Mọi công tác chuẩn bị của các điểm thi đã được triển khai đúng kế hoạch, sẵn sàng để tổ chức kỳ thi an toàn, chất lượng.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh