THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 07:47

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ

Chào đón gần 1100 học sinh sinh viên khóa 17, năm học 2023-2024

Ngày 20/9, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và cháo đón 1098 tân học sinh sinh viên khóa 17.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Tới dự chia vui cùng cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của nhà trường có đồng chí Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Hoàng Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, các doanh nghiệp, các trường liên kết đào tạo... Về phía Nhà trường có Thầy giáo Đặng An Bình – Hiệu trưởng, cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh sinh viên.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ nhấn mạnh, năm học 2022, Trường đã tổ chức đào tạo 14 ngành nghề với quy mô 3106  HSSV ở hai trình độ Cao đẳng và Trung cấp, đồng thời phối hợp với trung tâm GDNN - GDTX Đông anh tổ chức đào tạo chương trình THPT (hệ GDTX) cho 1763 học sinh học song song trình độ trung cấp tại trường.

Theo thầy Đặng An Bình, Nhà trường xác định việc nâng cao chất lượng đào tạo là một nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu, vì vậy Nhà trường luôn xác định đội ngũ giảng viên là nhân tố quyết định thành công của quá trình đổi mới giáo dục nghề nghiệp. Việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên luôn được nhà trường quan tâm. Trường cón25 nhà giáo được công nhận danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường, trong đó 12 nhà giáo có thành tích xuất sắc đã được xếp giải Nhất, Nhì, Ba. Đặc biệt có 05 nhà giáo được Ban giám khảo là các chuyên gia, giảng viên đến từ các trường Đại học Sư phạm kỹ thuật đề cử và được Nhà trường ra Quyết định lựa chọn, bồi dưỡng để tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội tổ chức vào tháng 11 năm 2023 sắp tới.

Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ

Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ

Song song cùng công tác Hội giảng là công tác đào tạo bồi dưỡng những HSSV có tố chất nghề nghiệp, có kiến thức, kỹ năng nghề, Nhà trường đã tổ chức Hội thi Kỹ năng nghề cho  68  em HSSV trong đó: 07 em đạt giải Nhất, 11em đạt giải Nhì, và 19 em đạt giải Ba. thông qua Hội thi các em đã thể hiện được tài năng, kỹ năng nghề nghiệp của mình, yêu quý nghề mình đang học tập. đồng thời Nhà trường đã lựa chọn được 12 em vào đội tuyển, để các thầy cô tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện các em chuẩn bị tham gia kỳ thi kỹ năng nghề thành phố Hà Nội tổ chức.

Cùng với đó, chế độ chính sách chăm lo đến quyền lợi của học sinh sinh viên đặc biệt được quan tâm. Để động viên tinh thần và khuyến khích các em không ngừng học tập, học tập ngày càng tiến bộ, trong năm học 2022 - 2023 Trường đã xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho 201 HSSV, khen thưởng cho 193 HSSV có thành tích suất sắc trong học tập; xét trợ cấp xã hội và chính sách cho 08 HSSV.

Đặc biệt nhà trường đã quan tâm đến 148 HSSV là số học sinh con thương binh liệt sỹ, con người có công với cách mạng, các em có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổng số tiền cấp học bổng, khen thưởng, trợ cấp và hỗ trợ cho học sinh sinh viên trong năm học là: 2.318. triệu đồng. (Hai tỷ ba trăm mười tám triệu đồng)

Ghi nhận tinh thần đoàn kết của tập thể Nhà trường, sự cố gắng, nỗ lực tâm huyết và trách nhiệm của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường, sự tích cực học tập, rèn luyện phấn đấu nỗ lực  của các em học sinh sinh viên,  trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2022.

Gửi gắm đôi lời tới các em tân sinh viên, Thầy Đặng An Bình cảm ơn các em đã tin tưởng, lựa chọn Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ là nơi để các em học tập kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và văn hóa THPT, đặt những hoài bão ước mơ sau này, nơi các em trải nghiệm những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, nơi các em rèn luyện đạo đức, hình thành luyện tập kỹ năng nghề nghiệp và khởi đầu cho sự nghiệp của mình, nơi để chuẩn bị cho mình hành trang trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đây cũng chính là niềm tự hào, vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao của Nhà trường, của các thầy cô giáo, của đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường.

"Tại ngôi trường này, các em vừa được học kiến thức văn hóa THPT, kiến thức nghề nghiệp, và đặc biệt là thực hành kỹ năng nghề đúng như lời Bác dặn “Học phải đi đôi với hành, lý thuyết phải đi cùng thực tiễn” - Thầy Đặng An Bình nhấn mạnh.

Thầy Đặng An Bình mong các em cố gắng, cố gắng hơn nữa, liên tục kiên trì và điều chỉnh bản thân, bứt phá ngay từ những ngày mới, buổi mới, kỳ mới của năm học, tạo tiền đề bứt phá trong những kỳ học tiếp theo và đạt kết quả cao trong cả khoá học. Các em hãy tin tưởng ở Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em đạt được kết quả, thành tích cao trong học tập.

Chúng ta hãy đón nhận các em với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của mình để cùng các em vượt qua những khó khăn, thách thức trong môi trường học tập mới để các em cập nhật kịp thời, chủ động kiến thức nghề nghiệp, kiến thức THPT, đặc biệt là kỹ năng nghề nghiệp mà các em đã lựa chọn theo học, chúng ta quyết tâm đồng lòng, phát huy tính tự chủ, sáng tạo, trách nhiệm đối với các thế hệ HSSV, cống hiến cho sự phát triển chung của nhà trường, Hãy giáo dục hướng dẫn các em học sinh sinh viên bằng cả lương tâm, trách nhiệm, sự tận tụy, chân thành và bằng những việc làm cụ thể dành cho các em. Chúng ta hãy quyết tâm phấn đấu để Trường là một địa điểm đào tạo uy tín, chất lượng.

Trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho 2 cá nhân xuất sắc

Trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho 2 cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận, biểu dương thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã nỗ lực, cố gắng vượt qua không ít khó khăn, đạt được nhiều thành tích quan trọng, tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô, chất lượng, nội dung và phương pháp giảng dạy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Về nhiệm vụ của nhà trường trong năm học 2023 -20234 và các năm học tiếp Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị nhà trường càn tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Nhà trường cần tiếp tục quán triệt các chủ trường, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong đó chủ trong Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về Đổi mới giáo dục nghề nghiệp, đây là Chỉ thị định hướng. Vì vậy Đảng ủy nhà trường phải quán triệt đến Đảng bộ,  toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên và cán bộ toàn trường về chỉ thị này. Tiếp theo là Chiến lước Giáo dục nghề nghiệp 2020 - 2030 tầm nhìn đến 2045; Quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN.... Nhà trường cần phải ra soát lại sơ sở vật chất, đội nguc giáo viên, trang thiết bị để có đề xuất cho lãnh đâọ Bộ và cơ quan chức năng các chính liên quan đến giáo dục nghề phiệp cho phù hợp với thực tế.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao học bổng khuyến khích học tập cho 5 em học sinh sinh viên

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao học bổng khuyến khích học tập cho 5 em học sinh sinh viên

 Trong giai đoạn hiện nay chúng ta đang chuyển đổi số, phát triển kinh tế xanh, kinnh tế tuần hoàn...lãnh đạo nhà trường cần quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên, các thấy cô giáo, HSSV. “Chỉ có chuyển đổi số mới đưa nhà trường đến thành công nhanh nhất” Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh ! Đối với các em HSSV khi đã bước học thì phải có phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, đây là vấn đề rất quan trọng,, nhất là việc thực hành, thực hành phải gắn với doanh nghiệp và thị trường lao động...

Lãnh đạo nhà trường và Tổng cục GDNN  trao hỗ trợ cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo nhà trường và Tổng cục GDNN trao hỗ trợ cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ Khai giảng, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã trao học bổng khuyến khích học tập cho 5 em học sinh sinh viên với số tiền; Hỗ trợ chính sách miễn giảm học phí đối với  54  học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiên hàng trăm triệu đồng.

Văn Lý

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh