THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 05:16

Chấm dứt hợp đồng với giáo viên tát trẻ 4 tuổi

Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình đã chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên này do có hành động không chuẩn mực đối với học sinh ở trung tâm.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một học sinh khoảng 4 tuổi của trung tâm bị giáo viên tát trong quá trình rèn luyện kỹ năng cho trẻ. Đoạn video sau đó được lan truyền trên mạng xã hội và để lại nhiều lời bình luận gay gắt, gây xôn xao dư luận.

Trẻ tự kỷ được giáo dục, hướng dẫn các kỹ năng về vận động, giao tiếp tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình. Ảnh: Báo Ninh Bình

Trẻ tự kỷ được giáo dục, hướng dẫn các kỹ năng về vận động, giao tiếp tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình. Ảnh: Báo Ninh Bình

Chiều 22/3, đại diện quản lý Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình đã thừa nhận những hình ảnh trong video được người nhà của học sinh quay lại khi trích xuất camera lớp học.

Đồng thời, người đại diện này cho biết, sự việc diễn ra trong khoảng thời gian từ 8h05 đến 9h20 ngày 20/3. Trong ca học, cô giáo Trịnh Thị Hồng Hạnh rèn luyện kỹ năng cho học sinh Nguyễn Ngọc Nguyên V. (sinh năm 2019), là học sinh can thiệp theo giờ tại trung tâm. Cô Hạnh đã có những hành vi chưa phù hợp với chuẩn mực đạo đức.

Bà Bùi Thị Thu, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình cho biết, sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã họp toàn bộ cán bộ, giáo viên để kiểm điểm trách nhiệm và yêu cầu cô Hạnh viết bản tường trình.

Ban lãnh đạo trung tâm cùng cô giáo Trịnh Thị Hồng Hạnh đã tới xin lỗi gia đình học sinh và nhận trách nhiệm để xảy ra sự việc như trên. Sáng 22/3, trung tâm đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo Trịnh Thị Hồng Hạnh vì vi phạm nội quy.

Ông Đinh Quốc Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho rằng, đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tới trụ sở trung tâm để nắm tình hình cụ thể và chỉ đạo trung tâm họp toàn bộ giáo viên, rà soát, kiểm điểm, chấn chỉnh đạo đức nghề nghiệp của giáo viên. Đồng thời, đoàn yêu cầu trung tâm rà soát lại toàn bộ công việc, quy trình giáo dục, đào tạo trẻ, tránh để tình trạng đáng tiếc như trên xảy ra.

Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình có trụ sở chính tại phố 11, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình. Trung tâm được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động từ năm 2020, được Sở hỗ trợ, giám sát hoạt động vì đây là mô hình giáo dục tương đối đặc biệt cho các đối tượng trẻ và học sinh có những khiếm khuyết, thiệt thòi.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh