THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 10:45

Cất lên cá tính của mình trong cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng - Speak Up 2021

(Dân sinh) - Tối thứ 5 (1/4), vòng bán kết SPEAK UP 2021 – cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng nhất miền Bắc mùa 4, đã diễn ra tại BisHub Coworking Space – Tầng 12 Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Cuộc thi với sự góp mặt của 20 thí sinh xuất sắc nhất với những đề tài nóng hổi hiện nay.

Cất lên cá tính của mình trong cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng - Speak Up 2021 - Ảnh 1.

Vượt qua gần 200 thí sinh, top 20 thí sinh xuất sắc chính thức có mặt tại vòng Bán kết Speak Up

Sau khi kết thúc buổi training cùng Nhà báo/ BTV Trang Hin vào ngày 26/3, top 20 của Speak Up 2021 đã có trong tay đề bài và các yêu cầu phụ cho phần dẫn của mình tại bán kết. Thể lệ Vòng Bán kết gồm hình thức thi dẫn nối tiếp - phản biện với 2 dữ kiện đề bài (chủ đề mang tính thời sự và câu nói trendy từ đầu năm 2020), đòi hỏi các thí sinh phải vận dụng linh hoạt các kiến thức và khả năng xử lý đề bài và dẫn dắt lưu loát để có thể đem đến một phần thi ấn tượng.

Cất lên cá tính của mình trong cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng - Speak Up 2021 - Ảnh 2.

Đề bài đậm tính Báo chí với những chủ đề mang tính thời sự và câu nói trendy

 Sắc màu của những thí sinh thể hiện qua từng chủ đề. Với đề bài "hơn 13h mổ tách 2 bé song sinh dính liền" cùng sự lồng ghép khéo léo hai câu nói trendy "có làm thì mới có ăn", "trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ" vào chủ đề, Nguyễn Thị Quỳnh Như và Lê Minh Đức đã bộc lộ cá tính nổi bật trong đêm Bán kết nhờ sự kết hợp ăn ý cùng lối dẫn chuyên nghiệp, tự tin. Hai thí sinh đã chạm tới trái tim người nghe bởi sự dẫn dắt truyền cảm, vận dụng ngôn từ tốt.

Cất lên cá tính của mình trong cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng - Speak Up 2021 - Ảnh 3.

Minh Đức và Quỳnh Như gây ấn tượng khi xử lý thành công đề bài: “Hơn 13h đồng hồ mổ tách 2 em bé song sinh dính liền”

 Đào Ngọc Tiến cũng là thí sinh để lại ấn tượng khi lồng ghép vào phần thi của mình những đánh giá, bài học rất sâu sắc. Với vấn đề chỉ thị cách ly xã hội, thí sinh Đào Ngọc Tiến đã đưa ra những dẫn chứng xác thực về việc nhiều bệnh nhân có hành vi trốn cách ly, không tuân thủ việc khai báo y tế... Ngọc Tiến khéo léo truyền tải bài học về ý thức cá nhân: "Ai cũng mong được về nhà thật nhanh để ăn cơm với giá, nhưng cái giá của sự ảnh hưởng tới toàn xã hội là rất chát". 

Bên cạnh đó, sau cuộc thi, các thí sinh cũng chia sẻ về những khó khăn, trải nghiệm mới của bản thân khi được dẫn chương trình trên một sân khấu lớn.

Cất lên cá tính của mình trong cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng - Speak Up 2021 - Ảnh 4.

Các thí sinh tham gia cuộc thi đều nhận định rằng: Cuộc thi là nơi các bạn được thử sức với tài năng và đam mê của bản thân. Những đề bài tuy khó và lần đầu tiếp cận, nhưng chính điều đó đã giúp các bạn trưởng thành hơn trong tư duy và cách dẫn của mình

 Đồng hành với các thí sinh đêm bán kết là giàn BGK nổi tiếng với sự góp mặt của MC/BTV Lê Hà, PGS/TS HÀ Huy Phượng, MC/BTV Thư Hiền và Nhà báo/BLV Trương Anh Ngọc. Các vị BGK rất tâm huyết, đưa ra những lời chia sẻ, góp ý chuyên môn và đầy khách quan dành cho các thí sinh, tạo nên một bầu không khí sôi nổi, chân thành và cởi mở, gỡ bỏ đi phần nào sự căng thẳng của cuộc thi.

Cất lên cá tính của mình trong cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng - Speak Up 2021 - Ảnh 5.

Bộ Tứ BGK quyền lực tại Speak Up 2021

 Đánh giá về cuộc thi này, nhà báo Trương Anh Ngọc bày tỏ: "Tôi cực kì thích Speak Up bởi chương trình này cho tôi rất nhiều cảm hứng và năng lượng. Vượt qua khuôn khổ của một cuộc thi, đây là cơ hội để các bạn được thể hiện màu sắc riêng của mình".

Cất lên cá tính của mình trong cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng - Speak Up 2021 - Ảnh 6.

Nhà báo Trương Anh Ngọc tại đêm Bán kết Speak Up 2021

Cất lên cá tính của mình trong cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng - Speak Up 2021 - Ảnh 7.

MC, BTV Thu Hà chia sẻ lần đầu tiên được tham dự SPEAK UP nhưng các thí sinh đã cho cô rất nhiều bất ngờ. Tuy còn ở độ tuổi rất trẻ nhưng các bạn thí sinh đều cho thấy sự chuyên nghiệp của mình không chỉ trong nội dung mà cả giọng nói khi dẫn.

 Sau vòng Bán kết, BGK sẽ công bố top 10 xuất sắc nhất trên Fanpage của chương trình trong thời gian sắp tới. Hãy cùng chờ đón xem cái tên nào sẽ xuất hiện trên sân khấu của Chung kết SPEAK UP 2021 nhé.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh