THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 04:27

Cảnh báo tai nạn đuối nước khi chơi thác

Chiều 2/6, một vụ đuối nước đã xảy ra tại thác Chó (địa danh người địa phương thường gọi) thuộc địa phận xóm Nà Rị, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An (Cao Bằng). Nạn nhân là anh Phạm Quang Định, (sinh 1989, trú tại xóm 4 Bế Triều, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An).
Khu vực thác Chó nơi nạn nhân P.Q.Đ. tử vong do đuối nước. Ảnh: vov.vn

Khu vực thác Chó nơi nạn nhân P.Q.Đ. tử vong do đuối nước. Ảnh: vov.vn

Trong ngày, anh Phạm Quang Định cùng ba người bạn đến thác Chó chơi và tổ chức ăn uống, vui chơi (có sử dụng rượu, bia) tại một lán trại gần đó. Khoảng 14 giờ 30, anh Định đi ra bờ thác ngồi chơi. Lúc này, thác đang trong mùa cạn nước, dòng chảy nhỏ, nước không xiết nên mọi người đều chủ quan. 

Đến khoảng 15 giờ, người dân đi qua bờ suối phát hiện có người gặp nạn và đã tri hô mọi người đến cứu. Người dân và các bạn của anh Định đã khẩn trương đưa nạn nhân lên bờ, thực hiện các biện pháp sơ cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi. 

Thác Chó là dòng thác có nước chảy quanh năm và nước chảy xiết vào mùa mưa. Nơi đây đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Chính quyền địa phương đã cắm biển cấm tắm và thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo nguy hiểm tại khu vực này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan và bỏ qua lời cảnh báo.

Hòa Thanh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh