THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 04:32

Cần Thơ: Khởi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và trao tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm trên địa bàn 08 quận, huyện thành phố Cần Thơ và trao tặng quà cho gia đình có công với cách mạng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp các tổ chức chính trị xã hội tổ chức Lễ khởi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm trên địa bàn 08 quận, huyện (trừ huyện Cờ Đỏ) thành phố Cần Thơ và trao tặng quà nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Đây là một trong những hoạt động nhằm phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. TP. Cần Thơ đã huy động mọi nguồn lực xã hội nhằm đảm bảo ổn định đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ trao bảng tượng trưng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ trao bảng tượng trưng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ chia sẻ, những năm qua, thành phố Cần Thơ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng. Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng được toàn xã hội quan tâm chăm lo.

“Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/72023) Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc đã đóng góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thành phố Cần Thơ để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, chăm lo cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Tặng sổ tiết kiệm cho gia đình có công với cách mạng.

Tặng sổ tiết kiệm cho gia đình có công với cách mạng.

Việc hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, đoàn thể, các Công ty, doanh nghiệp, nói chung toàn xã hội. Với mục đích chăm lo cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách có nhu cầu nhà ở, tạo điều kiện cho các gia đình có nơi ở ổn định, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển. Đối với các hộ gia đình người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và trao sổ tiết kiệm mong rằng có cuộc sống khá hơn ”, Phó chủ tịch nhấn mạnh.

Lễ khởi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và trao tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng.

Lễ khởi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và trao tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng.

 Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và thiết thực chào mừng 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc đã đóng góp 5 tỷ đồng cho "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thành phố Cần Thơ" để xây dựng mới, sửa chữa, tặng sổ tiết kiệm chăm lo cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách của thành phố Cần Thơ. Cụ thể: Xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá 4 tỷ 580 triệu đồng. Tặng 23 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 420 triệu đồng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh