THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 07:31

Bộ Y tế yêu cầu học sinh đi học trở lại phải ngồi cách nhau 1,5 m

(Dân sinh) - Để phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục khi học sinh đi học trở lại, khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên phải đảm bảo tối thiểu 1,5 m.

Ngày 21/4, Bộ Y tế đã ban hành công văn về việc triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.

Bộ Y tế yêu cầu học sinh đi học trở lại phải ngồi cách nhau 1,5 m - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên đi học trở lại, khoảng cách chỗ ngồi phải đảm bảo tối thiểu 1,5 m.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH khẩn trương xây dựng hướng dẫn chi tiết cho tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục trên các hướng dẫn đã được ban hành tại một số công văn.

Ngoài ra, văn bản hướng dẫn đề nghị bổ sung thêm một số nội dung như: Yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường.

Đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5 m, có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le cho phù hợp.

Bổ sung trách nhiệm của UBND tỉnh, thành phố trong việc cụ thể hóa các nội dung hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH để phù hợp với điều kiện của từng địa phương, tổ chức hướng dẫn triển khai và kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, quan điểm của Bộ GD&ĐT đưa ra, trường học phải an toàn mới đón học sinh quay trở lại, các em phải an toàn thì mới đến trường.

"Các địa phương được phân loại theo mức độ nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp. Những tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ, Bộ GD&ĐT khuyến nghị chưa nên cho học sinh đi học. Địa phương có nguy cơ thấp, nhà trường có thể cho học sinh đi học trở lại, nếu đảm bảo điều kiện an toàn", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý.

Hiện nay, một số địa phương cho học sinh lớp 9 và 12 quay trở lại trường sau thời gian cách ly xã hội phòng Covid-19. Nhiều tỉnh, thành khác cũng đang xem xét việc cho học sinh trở lại trường.

Trước đó, học sinh lớp 9, lớp 12 các tỉnh Cà Mau, Thái Bình đã đi học lại từ ngày 20-4, còn học sinh tỉnh Thanh Hóa đi học lại từ ngày 21/4.

Gia Lai, Hải Dương, Yên Bái, Hải Phòng là bốn tỉnh sẽ cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại vào ngày 23/4.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh