THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 04:33

Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện tập trung cứu chữa nạn nhân vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội

Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội tập trung mọi nguồn lực, thuốc men, trang thiết bị y tế để khẩn trương cứu chữa kịp thời các trường hợp nặng của vụ tai nạn giao thông liên hoàn ngày 5/4 trên đường Võ Chí Công, Hà Nội...

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP Hà Nội vào chiều 5/4, sáng 6/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã tiếp tục có văn bản số 391/KCB- PHCN&GĐ đề nghị Giám đốc Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội tập trung mọi nguồn lực, thuốc men, trang thiết bị y tế để khẩn trương cứu chữa kịp thời các trường hợp nặng, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong, giảm thiểu những thiệt hại do vụ tai nạn gây ra.

Trong văn bản do PGS, TS Lương Ngọc Khuê ký ban hành, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị Giám đốc Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban, ngành chức năng của UBND Thành phố Hà Nội và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác ứng phó thảm họa. Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị các bệnh viện khẩn trương cứu chữa, điều trị người bị nạn và đề xuất các ý kiến, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác cấp cứu tai nạn giao thông; phối hợp chuyên môn với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên hoặc chuyển tuyến kịp thời.

Cùng với đó, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội và Sở Y tế Thành phố Hà Nội cập nhật tình hình diễn biến của việc cứu chữa, điều trị người bị nạn về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế 138A Giảng Võ, Ba Đình Hà Nội; điện thoại: 024.62732102.

336999605956149375386226926478663112306967n-1680690502214134726273

Trước đó, 16h30, ngày 5/4/2023, tại cổng Trường Trung học cơ sở Xuân La (ngã tư Xuân La - Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn làm nhiều người bị thương và nhiều phương tiện hư hỏng. 

Vào thời gian trên, người đàn ông 63 tuổi điều khiển ô tô trên đường Võ Chí Công (đoạn qua phường Xuân La, quận Tây Hồ) bất ngờ tông liên tiếp vào nhiều xe máy. Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm đông phương tiện tham gia giao thông nên nhiều người đã bị thương và được đưa đi cấp cứu tại một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Vụ tai nạn khiến nhiều phương tiện hư hỏng.

Trong chiều 5/4, Bệnh viện E tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho 14 người, trong đó có 1 trẻ em (7 tuổi). ThS, BSCKII Phạm Xuân Hiếu, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện E cho biết, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là 7 tuổi, người lớn tuổi nhất là 42 tuổi.

Trong số bệnh nhân nhập viện, 2 ca rất nặng gồm: Nam, 28 tuổi, quê Thái Bình bị hôn mê sâu do chấn thương sọ não chuyển khoa Hồi sức tích cực và chống độc để theo dõi; nam 37 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội phải mổ cấp cứu do sốc đa chấn thương (chấn thương bụng kín, chấn thương ngực kín, gãy hở IIIB xương cẳng chân dập nát).

7 trường hợp với nhiều tổn thương ở cẳng chân, cẳng tay, cánh tay và đa vết thương phần mềm đã được cấp cứu, chuyển theo dõi tiếp tục vào khoa Chấn thương chỉnh hình và khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và y học thể thao.

5 trường hợp bị xây xước nhẹ, không có tổn thương phần xương cũng đã được cấp cứu, xử lý vết thương và được các bác sĩ kê đơn thuốc về nhà. Trong số này, trường hợp cháu bé 7 tuổi cũng đã được ra viện.

TS, BS Nguyễn Công Hựu, Giám đốc Bệnh viện E khẳng định, đây là cấp cứu thảm hoạ với số người tai nạn giao thông có thể nhiều và nặng nên Bệnh viện E đã thực hiện báo động đỏ cấp cứu.

Rất may, sự việc xảy ra vào lúc 16h30 khi các y bác sĩ vẫn còn đang làm việc nên ngay lập tức đã có gần 50 nhân lực gồm: Điều dưỡng, bác sĩ tham gia vào công tác cấp cứu cho người bệnh. Trong đó, hơn 10 trưởng, phó các khoa đều căng mình cứu sống người bệnh nặng, kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong và chuyển biến nặng của người bệnh.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh