THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2023 08:18

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Lữ Anh Dồi và gia đình người có công ở Cà Mau

Nằm trong chương trình làm việc tại tỉnh Cà Mau, chiều ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Đào Ngọc Dung đã dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình người có công ở tỉnh Cà Mau. Đi cùng đoàn có ông Thân Đức Hưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Hiến (84 tuổi, ngụ Khóm 4, phường 9, TP. Cà Mau), Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên mẹ giữ gìn sức khỏe, sống trường thọ với con cháu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Hiến 84 tuổi.


Bộ trưởng cùng đoàn đến thăm gia đình và thắp hương cho liệt sĩ Lữ Anh Dồi, nguyên Thiếu úy Công an vũ trang tỉnh Minh Hải (cũ), nay là Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau, đã hy sinh vào năm 1979 khi đang làm nhiệm vụ ngăn chặn những phần tử vượt biên trái phép.

Vụ án Lữ Anh Dồi là một trong những vụ án có nhiều tình tiết vô cùng phức tạp, gia đình cùng các cơ quan chức năng phải mất tới 38 năm để minh oan và sau đó được công nhận là Liệt sĩ vào năm 2017.

Bộ trưởng thăm hỏi sức khỏe gia đình liệt sĩ Lữ Anh Dồi.


Bộ trưởng đã động viên tinh thần gia đình của liệt sĩ, mong muốn gia đình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng và xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. 

Bộ trưởng cùng đoàn thăm gia đình thương binh Quách Văn Rú.


Cũng trong chuyến đi, Bộ trưởng đã dẫn đoàn đến thăm hỏi gia đình thương binh Quách Văn Rú - nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau

Thăm các gia đình người có công với cách mạng, Bộ trưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và các gia đình chính sách. Bộ trưởng lưu ý chính quyền địa phương luôn quan tâm chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình người có công, để tạo điều kiện tốt nhất cho người có công và gia đình có cuộc sống ổn định, no ấm, hạnh phúc.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh