THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 05:10

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về ANTT

(Dân sinh) - Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu chiều 29/6 đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk báo cáo thông tin về vụ việc gây mất ANTT vào rạng sáng 11/6 vừa qua, cũng như đóng góp ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, việc xảy ra tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 11/6 là hành vi khủng bố, gây mất ANTT nghiêm trọng, có tổ chức, rất manh động..., ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng vào cuộc truy bắt nhóm đối tượng, đồng thời cắt cử lực lượng đảm bảo ANTT, an toàn cho người dân. “Đến nay, toàn bộ nhóm đối tượng tham gia vào vụ việc đã bị bắt giữ, tình hình an ninh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ổn định trở lại, cuộc sống của người dân diễn ra bình thường.

Sáng nay, khi đi thăm thân nhân các gia đình cán bộ, chiến sỹ, liệt sỹ hy sinh trong vụ việc, tôi thấy cuộc sống người dân đã trở lại bình thường, mọi sinh hoạt, lao động của người dân đã diễn ra bình yên”.

Những việc cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng đảm bảo an ninh quốc gia từ địa bàn cơ sở, bên cạnh đó, cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Trong bảo đảm an ninh quốc gia các vùng chiến lược, nhất là vùng Tây Nguyên, cần đẩy mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ. Quan tâm, chăm lo lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, nhất là lực lượng Công an xã, Dân quân tự vệ, xã đội, lực lượng trị an cơ sở đủ sức giải quyết được những vấn đề từ cơ sở…

Bộ trưởng Tô Lâm thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ. (Ảnh: Văn Thành)

Bộ trưởng Tô Lâm thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ. (Ảnh: Văn Thành)

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thường xuyên phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; đấu tranh ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; phòng ngừa, đấu tranh xử lý các loại tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Về những kiến nghị của địa phương, đồng chí Bộ trưởng giao lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an ghi nhận, tổng hợp, đánh giá. Vấn đề nào giải quyết được thì làm ngay, những vấn đề nào vượt thẩm quyền thì tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên, đến thăm cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk và trao Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh