THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 07:13

Bình Thuận cho 1 doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc với số tiền 439 triệu đồng

(Dân sinh) - Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) Bình Thuận vừa ký kết hợp đồng tín dụng cho người sử dụng lao động vay để trả lương người lao động ngưng việc, phục hồi sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid - 19 đầu tiên tại tỉnh và tiến hành giải ngân ngay sau đó.

Đó là Công ty TNHH Giáo dục và Đầu tư Hòa Thắng (Phan Thiết) được vay số tiền 439 triệu đồng trả lương cho 112 lao động ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với ưu đãi lãi suất 0%, thời hạn vay 3 tháng và không cần tài sản đảm bảo.

Việc ký kết hợp đồng tín dụng trên triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trước đó, NHCSXH tỉnh tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, nhân viên về nghiệp vụ thực hiện chính sách này, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến doanh nghiệp, người sử dụng lao động.

Thời gian tới, NHCSXH tỉnh Bình Thuận tiếp tục phối hợp với ngành chức năng hướng dẫn người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động thực hiện các thủ tục vay vốn theo quy định. Việc triển khai chính sách này được kỳ vọng sẽ sớm phát huy hiệu quả trong thực tiễn, hỗ trợ người sử dụng lao động, người lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

T.Duyên

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh