THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 07:17

Bình Phước: Tiếp tục chi hỗ trợ cho các nhóm đối tượng được bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 28/9, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X tổ chức kỳ họp chuyên đề quyết nghị một số nội dung quan trọng, trong đó có nội dung hỗ trợ người lao động và một số đối tượng đặc thù gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ.

Theo đó, các nhóm đối tượng được tỉnh Bình Phước hỗ trợ gồm đối tượng người lao động tự do và lao động đặc thù được hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày, theo số ngày mất việc thực tế và không quá 30 ngày. Đối tượng lao động tạm hoãn việc, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên được hưởng 1,5 triệu đồng/người.

Đối tượng người lao động ngừng việc từ 14 ngày trở lên được hỗ trợ 1,4 triệu đồng/người. Đối tượng người lao động bị mất việc do doanh nghiệp, hợp tác xã ngừng hoạt động, được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Tổng số đối tượng được hưởng hỗ trợ đợt này là 83.203 người, trong đó có 2.450 người bán vé số; tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến 124,8 tỷ đồng.

Bình Phước đã chi hơn 89 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Bình Phước đã chi hơn 89 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Cũng tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước còn quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác như: Chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các Trung tâm điều hành thông minh tỉnh; Quy định chính sách hỗ trợ tổ chức, cá nhân đầu tư, đổi mới thiết bị, công nghệ trên địa bàn tỉnh; Quy định về chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ và thương hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ...

Phát biểu tại kỳ họp, bà Huỳnh Thị Hằng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước, cho rằng kỳ họp này đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh nhanh chóng triển khai thực hiện để kịp thời hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

 

Tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã chi hỗ trợ 2 gói an sinh này với tổng số tiền hơn 89 tỷ đồng.Trong tổng số tiền hơn 89 tỷ đồng, Bình Phước đã chi hỗ trợ cho 89.269 đối tượng được phê duyệt. Trong đó: lao động tự do hơn 76.460 người với số tiền hỗ trợ trên 76,8 tỷ đồng; số còn lại là lao động bị ngưng việc, không có thu nhập do ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Đối với lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP sẽ được trợ cấp 50 ngàn đồng/ngày, mỗi người không hưởng quá 30 ngày; tức số tiền chi cho từng đối tượng theo Nghị quyết 68 sẽ không quá 1,5 triệu đồng. Cùng với đó, tỉnh Bình Phước còn chi hỗ trợ một lần 700 ngàn đồng/người đối với công dân Bình Phước là người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập và sinh viên thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang ở tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. 

Trong tổng số tiền hơn 89 tỷ đồng, Bình Phước đã chi hỗ trợ cho 89.269 đối tượng được phê duyệt

Trong tổng số tiền hơn 89 tỷ đồng, Bình Phước đã chi hỗ trợ cho 89.269 đối tượng được phê duyệt

Đến nay, tỉnh cũng đã hoàn thành việc cấp hơn 559 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho 37.316 người dân khó khăn; đồng thời đang xem xét hỗ trợ thêm cho khoảng 71.000 người tiếp theo.

Việc chi hỗ trợ đến tận tay người thụ hưởng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, thời gian chi gấp rút…, tỉnh Bình Phước gặp không ít khó khăn từ thống kê, rà soát đối tượng... Tuy nhiên đến nay, từ việc chi đúng, chi đủ cho từng đối tượng đã góp phần giải quyết kịp thời khó khăn cho người dân tỉnh nhà bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh