CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 11:24

Bi kịch cả nhà 3 người cộng lại mới được 33 tuổi

Vắt mũi chưa sạch, cậu trai trẻ lóng ngóng bế đứa con còn đỏ hỏn. Cũng phải thôi, cả gia đình 3 người ấy cộng lại, tổng số tuổi mới bằng một người ở tuổi lập gia đình.

 

“Ra ngoài nhớ đừng cho gió thổi vào, cũng không được che đậy kín quá, đặc biệt không được để bất cứ thứ gì che kín mũi và miệng em bé, nhớ chưa”. Đây là lời dặn dò được nhắc lại nhiều lần của các y tá làm việc tại phòng chăm sóc đặc biệt, bệnh viện nhi tỉnh Chiết Giang, khi họ trao đưa trẻ sơ sinh cho bố nó – cũng mới chỉ là một đứa trẻ 10X chưa đến tuổi lớn hôm 10/10.

 Tiểu Mẫn nhận lại con từ cô y tá

Ôm con gái nặng 2kg vào lòng, nét mặt cậu con trai lần đầu làm bố toát lên cảm xúc khó tả. Cậu liền lấy điện thoại gọi cho mẹ đứa bé thông báo con đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

4 ngày trước, cặp đôi trên đã được lên chức bố mẹ khi con gái chào đời.

Một người nhà bệnh nhân khác thấy chuyện hiếm nên chủ động hỏi thăm ông bố trẻ Tiểu Mẫn: “ Trẻ thế này đã làm bố rồi, thấy thế nào”. Cậu bé mới 16 tuổi khiến cậu ngượng ngùng, xấu hổ, đáp lại: “Cảm giác cũng bình thường, chỉ là sớm hơn so với mọi người một chút”.

-“Một chút thôi sao, ít nhất cũng sớm đến 10 năm đó”, người kia đáp thêm khiến cậu mặt mũi đỏ gay.

Được biết, Tiểu Mẫn và Tiểu Cầm (tên đều đã thay đổi) đã găp nhau khi còn ở quê- một thị trấn ở vùng Tây Bắc Trung Quốc. Hai bên đã nhanh chóng nảy nở tình cảm và sau đó thì chuyện gì đến cũng đến. Tháng 4/2016, cặp đôi xin phép gia đình đến huyện Giao ở Hàng Châu, Chiết Giang làm thuê.

Có thai không biết, tưởng là đau bụng

Tiểu Mẫn cho biết, sống với nhau được một thời gian thấy Tiểu Cầm hay bị nôn. Lúc đầu chỉ nghĩ Tiểu Cầm bị đau dạ dày. Thế nhưng, sau khi kiểm tra mới biết bạn gái đã có bầu.

Có thêm một người phải lo, không biết cuộc sống của cặp đôi 10X sẽ ra sao? 

Từ đó, cô gái 16 tuổi không đi làm, cũng không đi thăm khám thai định kỳ.

Khi Tiểu Cầm đau bụng phải tới bệnh viện. Các bác sĩ tại đây đã rất kinh ngạc khi biết thai phụ mới 16 tuổi và thai nhi buộc phải sinh non. Đứa bé vì thiếu cân nên không khỏe mạnh như những đứa trẻ khác.

Đang còn con trẻ nhưng phải làm bố trông trẻ con

Đề cập đến việc chăm sóc con, nụ cười trên nét mặt của cậu trai trẻ vừa được làm bố liền vụt tắt, chỉ biết trả lời chung chung là sẽ cố gắng kiếm tiền nuôi con.

Còn chuyện kết hôn, cả hai phải đợi đến lúc đủ tuổi mới có thể làm thủ tục đăng ký trước pháp luật.

Ông bố trẻ con cũng cho biết thêm, cậu làm việc tại một công ty chuyển phát nhanh, làm tăng ca suốt thì mức lương là 4000 NDT (khoảng 14 triệu đồng).

Ngoài tiền thuê nhà trọ, tiền sinh hoạt tiết kiệm, đôi vợ chồng trẻ vẫn tiết kiệm được 2000 NDT. Nhờ chăm chỉ làm việc và tiết kiệm trong chỉ tiêu nên cả hai vẫn tự tin sẽ có tiền trang trải cho con bước đầu. Vậy nhưng, con vừa sinh do yếu nên phải vào bệnh viện cấp cứu nên tiền tích lũy được cũng vơi dần.

Tiểu Mẫn cho hay, đứa bé sinh thiếu tháng, cơ thể suy nhược nên sẽ thường xuyên bị ốm. Mà cứ ốm lại phải mất tiền. Trong khi đó, Tiểu Cầm đang ở cữ cần người chăm sóc, bản thân cháu cũng không đi làm, tình hình này có khi cả nhà chết đói.

Có lẽ đang ở tuổi ăn, tuổi chơi nhưng phải lo nhiều việc nên Tiểu Mẫn đã nghĩ đến giải pháp trở về quê nhờ người nhà giúp đỡ. Dù sao, chuyện cũng đã rồi, hai bên gia đình có trách móc cũng không thể thay đổi được gì.

"Con gái tính 1 tuổi, bố mẹ mỗi người 16 tuổi, cả nhà cộng lại mới được 33 tuổi, trẻ con trông trẻ con, cuộc sống sau này biết tính sao", những người biết chuyện chỉ biết nói đến đó rồi thở dài, nhìn theo Tiểu Mẫn bế con sang chỗ vợ vẫn đang nằm ở bệnh viện tuyến huyện.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh