THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 05:04

Bệnh viện 1A khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân ở Đồng Tháp

(Dân sinh) - Ngày 30/9, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 1A cùng Khoa Y trường đại học Nguyễn Tất Thành đã đến xã Bình Tấn (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), thực hiện Chương trình “Yêu thương lan tỏa” hỗ trợ khám chữa bệnh và tặng quà cho người dân tại địa phương.

Chương trình đã khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 250 bà con khó khăn trên địa bàn tỉnh, trao tặng 20 xuất học bổng cho các em nhỏ vượt khó học giỏi, mở phiên chợ 0 đồng và gửi đến người dân gần 800kg quần áo.

Empty
Các y, bác sĩ Bệnh viện 1A cùng Khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân ở Đồng Tháp.

Các y, bác sĩ Bệnh viện 1A cùng Khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân ở Đồng Tháp.

Chương trình đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng, trước ánh mắt rạng rỡ khi nhận từng gói thuốc, những nụ cười hiền hoà khi gặp các bác sĩ và lời cảm ơn của bà con đã khiến cho những người thực hiện chương trình cảm thấy hạnh phúc và có thêm động lực thực hiện những chương trình tiếp theo.

Nhờ vào sự ủng hộ và giúp đỡ đến từ các quý mạnh thường quân, Chi đoàn Bệnh viện 1A đã hoàn thành tốt chương trình “Yêu thương lan tỏa” và mong chờ vào sự hợp tác tiếp theo trong các chương trình thiện nguyện lần sau. 

Ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ không chỉ riêng về mặt vật chất mà còn về mặt khám chữa bệnh và sức khỏe. Vì thế, chương trình “Yêu thương lan tỏa” sẽ tiếp tục đồng hành cùng những người dân có hoàn cảnh khó khăn đem lại nhiều hơn những giá trị ý nghĩa cho xã hội.

Chương trình hướng đến mục tiêu trở thành hình mẫu mô hình thiện nguyện tiêu biểu của khối ngành y tế miền nam nói riêng và cả nước nói chung.

Cùng ngày, bên cạnh các hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc tại huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Chi đoàn Bệnh viện 1A đã phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện "Hành trình về nguồn", đến tham quan và dâng hương tại khu di tích Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Chi đoàn Bệnh viện 1A đã phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện Hành trình về nguồn, đến tham quan và dâng hương tại khu di tích Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Chi đoàn Bệnh viện 1A đã phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện "Hành trình về nguồn", đến tham quan và dâng hương tại khu di tích Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Đây là công trình ghi ơn cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, một nhà nho yêu nước và là thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động này, Đoàn viên được giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn của nhân dân đối với cụ Nguyễn Sinh Sắc, khơi dậy niềm tự hào. Từ đó phát huy tinh thần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần yêu nước của dân tộc, vượt qua khó khăn trong công việc, học tập, tự khẳng định mình, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cũng trong chiều và tối 30/9, Chi đoàn tổ chức Chương trình "Trung thu cho em" được tổ chức hoành tráng tại trường tiểu học Mỹ Hội (tỉnh Đồng Tháp). Chương trình đã thu hút hơn 650 các em thiếu nhi tham gia với các hoạt động thú vị như sân chơi thiếu nhi, văn nghệ, ảo thuật,...

Chương trình đã bố trí một khu vực khám tầm soát cong vẹo cột sống cho các em học sinh.

Chương trình đã bố trí một khu vực khám tầm soát cong vẹo cột sống cho các em học sinh.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 20 xuất học bổng khuyến học cho các em nhỏ vượt khó học giỏi, đồng thời đã trao tận tay các em nhỏ 638 phần quà là đồ dùng học tập, quà bánh, đồ chơi,...

Đặt biệt, chương trình đã bố trí một khu vực khám tầm soát cong vẹo cột sống cho các em học sinh. Khám cho 50 trẻ, phát hiện 5 trẻ có dấu hiệu cong vẹo cột sống và giới thiệu về bệnh viện. Đúng với mục đính và sứ mệnh của "yêu thương lan tỏa" chương trình đã chăm lo toàn vẹn cho sức khỏe, đời sống tinh thần và vật chất cho các em.

Chương trình “Yêu thương lan tỏa” trao tặng quà chó các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Yêu thương lan tỏa” trao tặng quà chó các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Dịp này, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 1A trân trọng gửi lời cảm ơn đến các quý mạnh thường quân đã ủng hộ thực hiện chương trình. Cũng như quý địa phương đã tạo điều kiện và phối hợp trong công tác thực hiện chương trình, cùng với sự nhiệt huyết giúp đỡ của các bạn Đoàn viên của Bệnh viện 1A và trường Nguyễn Tất Thành đã không ngại gian khó để đem đến niềm vui cho các em", đại diện Bệnh viện 1A chia sẻ.

z4746167671935_e623652d5f26d77366e133e680e13703
Chương trình Trung thu cho em được tổ chức hoành tráng tại trường tiểu học Mỹ Hội (tỉnh Đồng Tháp), đã thu hút hơn 650 các em thiếu nhi tham gia.

Chương trình "Trung thu cho em" được tổ chức hoành tráng tại trường tiểu học Mỹ Hội (tỉnh Đồng Tháp), đã thu hút hơn 650 các em thiếu nhi tham gia.

Chương trình đã trao 20 xuất học bổng khuyến học cho các em nhỏ vượt khó học giỏi, đồng thời đã trao tận tay các em nhỏ 638 phần quà là đồ dùng học tập, quà bánh, đồ chơi,...

Chương trình đã trao 20 xuất học bổng khuyến học cho các em nhỏ vượt khó học giỏi, đồng thời đã trao tận tay các em nhỏ 638 phần quà là đồ dùng học tập, quà bánh, đồ chơi,...

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh