THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 02:55

Bắt tạm giam đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi tại Huế

(Dân sinh) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Giàu (SN 1994, trú tại phường An Cựu, thành phố Huế) có hành vi cho vay nặng lãi.
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Giàu. Ảnh: CA cung cấp

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Giàu. Ảnh: CA cung cấp

Qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Huế nắm được Nguyễn Giàu có những hoạt động liên quan đến cho vay nặng lãi.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 6/6/2023, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội bắt giữ Giàu đồng thời thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, từ tháng 9/2021 đến ngày bị bắt, Giàu đã cho nhiều người vay dưới hình thức vay trả góp với lãi suất từ 121,67%/năm đến 456,25%/năm thu lời bất chính hơn 110 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối Nguyễn Giàu theo đúng quy định của pháp luật.

Để phòng chống tội phạm cho vay nặng lãi, Công an thành phố Huế khuyến nghị, người dân tuyệt đối không vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo, các ứng dụng cho vay tiền nhanh... tránh trường hợp vay thì dễ trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh