CHỦ NHẬT, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2023 03:36

Bắt khẩn cấp 2 “cát tặc” chém người dân trọng thương

Cơ quan Công an TP. Huế đã tiến hành tống đạt quyết định bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng “cát tặc” chém người dân trọng thương.

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Hoàng Trọng Đại 

Chiều 28/3, thông tin từ Công an TP. Huế cho biết, đơn vị này đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng Hoàng Trọng Trị (SN 1983) và Hoàng Trọng Đại (SN 1975, cùng trú tại phường Thủy Biều, TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Đây là 2 đối tượng đã chém trọng thương ông Hoàng Trọng Niệm – một người dân ở phường Thủy Biều như trong tin: Xác minh vụ “cát tặc” chém trọng thương người dân mà chúng tôi đã phản ánh trước đó.

Theo cơ quan công an, vào lúc khoảng 20 giờ tối 26/3, Trương Văn Vinh (SN 1984, trú ở phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà) là chủ thuyền điều khiển thuyền hút cát đến sông Hương đoạn qua khu vực Trung Thượng, phường Thủy Biều để khai thác cát trái phép. Lúc này trên thuyền còn có 4 người khác gồm Lê Thị Tuyết (SN 1987, vợ Vinh);  Nguyễn Được (SN 1987, trú tại phường Hương Hồ) cùng 2 đối tượng Trị và Đại.

Khi phát hiện ông Niệm và người dân đứng trên bờ hô hoán, Trị và Đại cầm rựa, gậy sắt nhảy lên bờ rượt đuổi đánh người dân. Sau đó, ông Niệm bị các đối tượng dùng hung khí mang theo đánh và chém vào đầu gây thương tích nặng.

Đại tá Hoàng Long - Trưởng Công an TP. Huế cho biết, để phục vụ công tác điều tra, đơn vị đã tiến hành giám định khẩn cấp đối với nạn nhân Hoàng Trọng Niệm, qua đó xác định ông Niệm có tỷ lệ thương tích 17%. “Hiện đơn vị đã tạm giữ phương tiện khai thác cát trái phép, thu giữ hung khí gây án và đang tiếp tục cũng cố hồ sơ để khởi tố vụ án nhằm xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan”, Đại tá Long khẳng định.

Ông Phan Ngọc Thọ (đứng cạnh nữ bác sĩ) đến thăm và động viên tinh thần nạn nhân vụ việc tại Bệnh viện Trung ương Huế

Trước đó, vào chiều ngày 27/3, sau khi nhận được thông tin về sự việc nói trên, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, động viên ông Hoàng Trọng Niệm, lúc này đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ông Thọ khẳng định sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng gây trọng thương cho ông Hoàng Trọng Niệm, đồng thời tiếp tục chỉ đạo xử lý mạnh với tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn.

CAO TIẾN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh