THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 02:27

Bà mẹ sốc khi thấy 1 đám tóc đen ở thai nhi tuần 34 nhưng khi sinh con ra càng bất ngờ hơn

Thậm chí các y tá và bác sĩ ở bệnh viện cũng khẳng định chưa từng thấy em bé nào như thế này.

Chị Alexandra Jechorek, 21 tuổi tới từ Dublin, Ailen tin rằng tất cả các em bé mới sinh sẽ đều không có tóc, hoặc chỉ có vài sợi lưa thưa không đáng kể. Thế nên, chị đã rất sốc khi xem ảnh siêu âm thai nhi 34 tuần tuổi của mình. 

Không như những em bé khác, em bé của chị dù nằm trong bụng mẹ nhưng đã nhìn rõ cả mái tóc đen, đặc biệt là bờm tóc ở trước trán. 

Chị Alexandra cho biết bản thân chị cũng như chồng mình, Lee Bond, 23 tuổi và con trai họ, Kadin, 5 tuổi khi sinh ra đều không hề có tóc. Chính vì vậy, chị đã nghĩ rằng việc thai nhi còn nằm trong bụng mẹ mà đã có tóc thì quả là điều không bình thường. 

"Khi cô ấy xoay màn hình siêu âm cho tôi xem, tôi thực lòng đã không tin nổi vào mắt mình. Em bé của tôi đã có cả một mái đầu đầy tóc. Tôi đã nghĩ, 'Không thể nào'. Thế nhưng khi tôi biết con bé có nhiều tóc như thế nào, tôi lại càng háo hức được gặp bé, vì Maya trông đã giống như một cô bé rồi", chị Alexandra chia sẻ. 

Bà mẹ sốc khi thấy 1 đám tóc đen ở thai nhi tuần 34 nhưng khi sinh con ra càng bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Mái tóc như "bờm sư tử" của cô bé Maya đáng yêu.

Thế rồi 6 tuần sau, vào ngày 9/6/2019, cô bé Maya đã chào đời tại Bệnh viện Trường Đại học Phụ nữ và Trẻ em Coombe ở Dublin, nặng 3,8 kg trong sự vui mừng xen lẫn bất ngờ của cả nhà. Cô bé không những xinh đẹp như một con búp bê mà còn có mái tóc đặc biệt, không lẫn vào đâu được và không giống với bất kỳ em bé sơ sinh nào khác tại bệnh viện vào thời điểm đó. 

Chị Alexandra vừa cười vừa nhớ lại ngày hôm đó: "Ngay khi Maya ra đời, tôi đã không thể rời mắt khỏi con bé. Tôi đã biết là con bé có tóc từ khi còn nằm trong bụng mẹ, nhưng được nhìn thấy một đứa trẻ xinh đẹp với mái tóc đen dầy đến mức này thì quả thực vẫn là 1 điều kinh ngạc đối với tôi. Nó đã mọc dài tới quá tai của con bé. 

Thậm chí các y tá và bác sĩ cũng quay sang tôi và nói rằng họ chưa từng thấy em bé nào có nhiều tóc đến thế này kể từ khi làm việc ở bệnh viện". 

Bà mẹ sốc khi thấy 1 đám tóc đen ở thai nhi tuần 34 nhưng khi sinh con ra càng bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Tóc con dày và đẹp quá, đi ngủ con cũng phải ôm mái tóc mới chịu.

Chẳng mấy chốc, mái tóc đặc biệt của Maya đã khiến cô bé được chú ý dù đi bất cứ đâu. 

"Lúc nào rời nhà chúng tôi cũng được nghe ai đó khen ngợi mái tóc của con bé. Nhiều người còn hỏi con bé được bao nhiêu tuổi rồi, và họ sốc khi tôi bảo cháu mới được có 3 tháng", chị Alexandra cho biết. 

Trong khi chị Alexandra chưa từng đo chiều dài tóc của con, giờ đây, khi bé đã được 1 tuổi, mái tóc của bé đã dài tương đương của một bé gái 3, 4 tuổi. 

Bà mẹ trẻ tâm sự: "Tôi chưa từng cắt tóc của con bé. Tôi nghĩ nó rất đẹp và sẽ để cho nó dài như con bé muốn."

Có một mái tóc dài nghĩa là Maya có thể thử nghiệm rất nhiều kiểu tóc khác nhau. Mẹ cô bé đã lập cho con gái một trang Instagram riêng, up các bức ảnh của cô bé lên đây và cô bé đã có 300 người theo dõi. 

Bà mẹ sốc khi thấy 1 đám tóc đen ở thai nhi tuần 34 nhưng khi sinh con ra càng bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Cô bé 1 tuổi nhưng đã có mái tóc dài tương đương các bé gái khác tầm 3, 4 tuổi.

"Maya rất ngoan, con bé luôn ngồi im cho tôi tạo kiểu tóc cho nó. Lúc thì tôi tết tóc, lúc tôi lại buộc tóc đuôi ngựa cho con bé. Tôi thích dùng cặp cho mái tóc của con. Tôi dùng các màu sắc khác nhau như hồng, xanh da trời, đỏ và vàng để hợp với các bộ đồ khác nhau của con bé", chị Alexander vui vẻ chia sẻ. 

Bà mẹ sốc khi thấy 1 đám tóc đen ở thai nhi tuần 34 nhưng khi sinh con ra càng bất ngờ hơn - Ảnh 4.

Chị Alexandra chăm sóc mái tóc của con gái rất cẩn thận, tỉ mỉ.

Mái tóc đẹp của Maya cũng đồng nghĩa với việc cô bé được mẹ chăm sóc mái tóc rất kỹ lưỡng. 

"Tôi dùng dầu gội đầu và dầu xả cho mái tóc của bé hàng ngày. Sau đó tôi chải, xịt dầu dưỡng và dùng khăn lau khô. Quá trình này mất tầm 20 phút, hơi lâu đối với mái tóc của 1 đứa trẻ chỉ mới 1 tuổi", bà mẹ trẻ cho biết thêm. 

Với nỗ lực của mình, chị Alexandra hy vọng cô bé Maya sẽ sớm trở thành mẫu nhí. "Người ta rất thích xem ảnh Maya, họ cứ ngắm mái tóc của con bé mãi không chán", bà mẹ trẻ tự hào. 

Theo Mirror

Thanh Hương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh