THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2023 07:57

20 xe buýt được điều động đến Bắc Giang đón công dân trở về Hà Nội

(Dân sinh) - “Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã tuyển chọn 20 lái xe có đủ sức khỏe, kinh nghiệm để điều khiển phương tiện đón công nhân trở về”, ông Lê Anh Nam cho biết.

Theo ông Lê Anh Nam, Trưởng Trung tâm điều hành xe buýt Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco), Transerco đã chuẩn bị 18 xe buýt để đón công nhân trở về. Ngoài ra, Transerco cũng bố trí thêm 2 xe dự phòng phát sinh thêm số người có nhu cầu trở về từ Bắc Giang.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND TP Hà Nội, sự phối hợp tích cực của Tổng Công ty vận tải Hà Nội Transerco cùng các cơ quan, ban ngành liên quan, gần 300 công dân Hà Nội làm việc tại điểm nóng Bắc Giang đã được đón trở về quê nhà.

20 xe buýt được điều động đến Bắc Giang đón công dân trở về Hà Nội - Ảnh 1.

Có mặt trên chuyến xe trở về TP Hà Nội, chị Trần Thị Loan (Phú Xuyên, Hà Nội) chia sẻ cảm giác phấn khởi, thở phào nhẹ nhõm: "Những ngày qua là khoảng thời gian rất căng thẳng, khó khăn đối với anh chị em công nhân chúng tôi. Áp lực tâm lý đè nặng khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng cao", chị Loan cho biết.

Khi được thông báo Hà Nội tổ chức đón công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đang làm việc tại Bắc Giang có nhu cầu trở về, chị Loan cùng rất nhiều công nhân như vỡ òa trong niềm vui. "Có người bật khóc, còn tôi ngay lập tức gọi điện về thông báo tin vui với gia đình", chị Loan phấn khởi nói.

Công nhân Phạm Duy Thanh (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, anh thường xuyên theo dõi tin tức tình hình dịch bệnh trên báo chí, mạng xã hội.

"Hà Nội cũng đang phải căng mình chống dịch, nhưng thành phố vẫn ưu tiên dành nguồn lực tổ chức đón công nhân ở điểm nóng như chúng tôi trở về. Đó là sự chia sẻ, động viên rất lớn đối với chúng tôi", anh Phạm Duy Thanh nói.

20 xe buýt được điều động đến Bắc Giang đón công dân trở về Hà Nội - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, dự kiến số công nhân được đón về lần này là 286 người. Đây là các công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đăng ký trở về. Đồng thời thuộc các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

"Hà Nội đã huy động, bố trí phương tiện, lực lượng tốt nhất đến huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để đón công nhân trở về. Quá trình đưa đón công nhân đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch. Thành phố cũng đã bố trí phương tiện đưa công dân về bàn giao cho trung tâm y tế các quận huyện để thực hiện việc theo dõi, giám sát, cách ly sau đó", ông Nguyễn Hồng Dân thông tin.

20 xe buýt được điều động đến Bắc Giang đón công dân trở về Hà Nội - Ảnh 3.

Đoàn xe được khử khuẩn trước khi lên đường vào tâm dịch.

Trên mỗi xe đều để lại một hàng ghế cuối xe và được ngăn cách bởi tấm chắn ni long để dự phòng cách ly công dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở… Trước và sau khi vận hành, các phương tiện đều được khử khuẩn. Quá trình vận hành đảm bảo tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch.

"Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã tuyển chọn 20 lái xe có đủ sức khỏe, kinh nghiệm để điều khiển phương tiện đón công nhân trở về", ông Lê Anh Nam cho biết.

Theo anh Hoàng Văn Thịnh, lái xe của Transerco, đây đã lần thứ 3 anh tham gia đón người từ vùng dịch trở về. Ở lần đầu tiên tham gia anh chia sẻ còn có cảm giác băn khoản, lo lắng. Tuy nhiên, Tổng Công ty hướng dẫn kỹ lưỡng với các quy định đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch đồng thời đảm bảo trang bị các phương tiện bảo hộ cá nhân, sát khuẩn, anh Thịnh cùng các lái xe khác của Transerco đã yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

"Nhìn niềm vui của những công dân được đón trở về, tôi cũng phấn khởi theo và cảm thấy rất vinh dự khi được đóng một phần công sức nhỏ bé vào công tác phòng chống dịch quốc gia", anh Thịnh phấn khởi nói

CHU THÚY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh