THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 07:37

10.000 phần quà tặng trẻ em khuyết tật trên cả nước

Chương trình "Thắp sáng niềm tin cho em" năm 2023 được Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu năm 2023.
Ông Đỗ Văn Chiến, ông Ngô Sách Thực và các đại biểu tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại chương trình.

Ông Đỗ Văn Chiến, ông Ngô Sách Thực và các đại biểu tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại chương trình.

Ông Ngô Sách Thực, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam cho biết, Đảng, Nhà nước cùng các bộ, ban, ngành chức năng và những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng luôn quan tâm, chung tay chăm lo cho trẻ em, nhất là với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Điều này tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện, không để trẻ em nào bị bỏ lại ở phía sau.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, một bộ phận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt còn gặp những rào cản nhất định trong quá trình học tập, điều trị phục hồi chức năng, hòa nhập xã hội.

Góp phần động viên, chia sẻ, thắp sáng niềm tin cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên, trong hành trình 30 năm hoạt động (1993 - 2023), Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã kêu gọi được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tham gia đóng góp với số tiền và hiện vật mỗi năm lên tới hàng trăm tỷ đồng để trợ giúp kịp thời về nhiều mặt cho trẻ.

 

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội cùng các bên liên quan đã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho hơn 11.000 lượt trẻ em khuyết tật; nuôi dưỡng kết hợp với điều trị bệnh tật cho hơn 10.000 trẻ. Trẻ em được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam thường xuyên nhận được sự quan tâm, chăm sóc cả về vật chất, tinh thần.

Nhờ có điểm tựa vươn lên, nhiều trẻ em khuyết tật phát huy tốt năng lực, sở trường của bản thân, chủ động, tích cực hòa nhập xã hội. Đáng chú ý, năm học 2023 - 2024, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam có 3 học sinh khiếm thị đỗ thủ khoa đầu vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam...

Tiếp tục góp phần giúp trẻ nuôi dưỡng những ước mơ, thắp sáng niềm tin vào những điều tốt đẹp, tương lai tươi sáng, nhân dịp này, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trao quà tặng 200 trẻ em khuyết tật tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý thức nỗ lực vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Ngoài ra, thông qua chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em”, Hội vận động được 10.000 phần quà dành tặng cho trẻ em khuyết tật trên cả nước.

Hòa Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh